Cute Grapes 2

Diary 13

Diary no. 13 Tuesday, 07 November 2560


                                                    บันทึกการเรียนรู้ครั้งที่ 13
     การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
   Science Experiences Management For Early Childhood
วันอังคารที่ 07  พฤศจิกายน  พ.ศ. 2560
เวลา 8.30 - 12.30 
_____________________________________________________________



 เนื้อหาที่สอน
      จัดทำเรื่องที่จะมีการจัดกสรสอนจริงในโรงเรียนในรูปแบการเรียนเป็นโครงการ โดยกลุ่มเรา เลือกเรื่อง ข้าว และได้แบ่งเนื่อหาของเรื่องข้าวได้ดังนี้
         1. ชนิดของข้าว
         2. ลักษณะของข้าว
         3. ส่วนประกอบของต้นข้าว
         4. ประโยชน์ของข้าว
         5. วิธีการดูแลรักษา

โดยแต่ละหัวข้อสามารถแบ่งเนื้อหาย่อยได้ดังนี้
       1. ชนิดของข้าว
            - ข้าวเหนียว
               - ข้าวเหนียวดำ
               - ข้าวเหนียวขาว
            - ข้าวเจ้า
               - ข้าวหอมมะลิ
               - ข้าวเสาไห้
               - ข้าวกล้อง 
         2. ลักษณะของข้าว
             - สี
                 - ขาว
                 - ดำ
                 - น้ำตาล 
             - รูปร่าง
                 - กลมรี
             - พื้นผิว
                 - เรียบลืน
             - กลิ่น
                 - หอม
             - รสชาติ
                 - หวาน

         3. ส่วนประกอบของต้นข้าว
             - ต้นข้าว
             - รวงข้าว
             - ใบข้าว
             - ราก

         4. ประโยชน์ของข้าว
             - อาหาร
                 - คาว
                 - หวาน
                 - เครื่องดื่ม
             - อาชีพ
                 - ชาวนา
             - พลังงาน
                 - คาร์โบไฮเดรต
         5. วิธีการดูแลรักษา
             - การขยายพันธ์
                   - นาปี
                   - นาปัง
             - การให้ปุ๋ย
                    - ปุ๋ยอินทรีย์
                    - ปุ๋ยเคมี
             - การป้องกันวัชพืช/แมลง









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น